Quy trình 6 bước thi công cổng xếp chạy điện chuẩn nhất

Cổng xếp đang là sản phẩm được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, đặc biệt là cổng xếp Inox chạy điện. Tuy nhiên, để có được một sản phẩm hoàn chỉnh để sử dụng là cả một quá trình. Vậy cách thi công cổng xếp Inox như thế nào là đúng chuẩn? Hãy tìm hiểu cùng Cổng Xếp Sài Gòn ở bài viết ngay sau đây.

Cổng xếp chạy điện phù hợp cho những công trình nào?

Cổng Xếp Inox 304 tại Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Long An (1)

Cũng giống như các loại cổng xếp khác, cổng xếp inox là loại cổng xếp đóng mở được sản xuất từ nguyên liệu inox cao cấp kết hợp với hệ thống motor điện tự động giúp cho việc sử dụng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Hệ thống motor điện được thiết kế phù hợp với trọng lượng của cổng giúp cho quá trình di chuyển trở nên linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, hệ thống cổng xếp được thiết kế tối ưu, giúp cổng vừa nhỏ gọn lại tiện lợi, tiết kiệm được diện tích bề mặt và không gian xung quanh.

Chỉ bằng những thao tác nhẹ nhàng ở trên remote, bạn đã có thể khởi động và sử dụng cổng xếp inox. Các hoạt động đóng mở được thực hiện nhanh chóng, mượt mà, không làm mất quá nhiều thời gian sử dụng.

Cổng xếp Inox tự động có kích thước lớn hơn so với những loại khác, vì thế cổng xếp Inox sẽ phù hợp với các công trình như:

6 bước thi công cổng xếp Inox chuẩn nhất

Có 6 bước cơ bản trong quy trình thi công cổng xếp inox đạt chuẩn bao gồm:

Bước 1: Gia cố đà sắt hoặc khung nhôm

Trước khi lựa chọn lắp đặt cổng, bạn cần chọn loại phần đà hay khung nhôm có khả năng chịu lực tốt, phù hợp với độ dài và trọng lượng của cổng. Quá trình gia cố cần được tiến hành tỉ mỉ từng chi tiết để đảm bảo trong quá trình hoạt động không gây ra tiếng ồn quá lớn.

Bước 2:  Gắn hệ rail trượt lên đà sắt

Công đoạn này đòi hỏi độ chính xác và tỉ mỉ cực kỳ cao, đảm bảo độ thẳng của rail để cho cổng xếp khi hoạt động được mượt mà hơn.

Bước 3: Lắp hệ thống motor, puly,…

Ở công đoạn này, người thợ lắp đặt cần phải cố định motor và puly thật chắc chắn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình vận hành hệ thống. Bên cạnh đó, đường dây điện nguồn và tín hiệu điều khiển cần phải cố định, được lắp nối gọn gàng, tránh tiếp xúc với rail và dây đai để đề phòng trường hợp chập điện gây cháy nổ.

Bước 4: Lắp kính vào bánh xe

Thợ lắp đặt cần tiến hành lắp kính cân đối với bánh xe cổng xếp giúp tránh trường hợp làm mòn rail, mòn bánh hay thậm chí là lệch cả hệ thống.

Bước 5: Lắp cửa vào ray

Các thao tác được sử dụng khi lắp cửa vào đường ray cần phải khéo léo và chuẩn xác để không làm mòn lớp sơn trên thanh ray.

Bước 6: Điều chỉnh tốc độ đóng mở cổng

Bật công tắc nguồn, điều chỉnh tốc độ và các tính năng khác cho vừa với mục đích sử dụng và đảm bảo an toàn, không gây nguy hiểm cho người ra vào.

Để đảm bảo chắc chắn, hãy chờ khoảng 30 phút sau khi điều khiển cổng hoạt động để đảm bảo rằng cổng thật sự ổn định và an toàn.

công trình cổng xếp tại Tân Cảng Long Bình Đồng Nai 2

Tân Thành Long luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong ngành công nghiệp cổng xếp. Chúng tôi luôn đặt cái tâm lên hàng đầu, với gần 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm cổng xếp đảm bảo chất lượng cao, giá thành phù hợp.

Hãy liên hệ ngay với Tân thành Long để được tư vấn và giải đáp các vấn đề thắc mắc nhé.

0903 8484 79